ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิพากย์ รันนิงแมน 1      รันนิ่งแมน แอ็กชั่นวาไรตี้สุดฮอตจากเกาหลี ชื่อนี้เชื่อว่าแฟนๆ kpop บ้านเราหลายคนคงคุ้นเลยดี
รันนิงแมน เองก็ป็นที่นิยมในหลายประเทศของเอเชียรวมถีงยุโรปด้วย ดังขนาดที่ว่า เอฟวร่า แบ็กซ้ายกัปตันทีมแมนยูไนเต็ดยังรู้จัก      รันนิงแมน ออกอากาศครั้งแรกวันที่ 11 กรกฎาคม 2010 ธีมของรายการจะเน้นการไขปริศนาต่างๆ เล่นเกม เพื่อให้ตัวเองหรือทีมเป็นฝ่ายชนะ ทีมที่ชนะจะรอดพ้นการถูกลงโทษ ซึ่งช่วงหลังก็จะเปลี่ยนมาให้ของรางวัล ทีม หรือ สมาชิกที่ชนะแทน สิ่งที่ทำให้   รันนิงแมน ประสบความสำเร็จในความคิดของผมแล้วเกิดจากปัจจัยต่อไปนี้

  1. ทีมงาน ทีมงานส่วนใหญ่ของ   รันนิงแมน คือทีมงานของ เอ็กซ์แมน ที่โด่งดังมากในช่วงปี 2003-2007 เกมและธีมในแต่ละสัปดาห์ที่ทีมงานคิดขึ้นมานั้นจะไม่ซ้ำกันซึ่งจะส่งผลดีให้ผู้ชมไม่รู้สึกซ้ำซากจำเจ  ไม่ว่าจะเป็นการเลียนแบบภาพยนตร์  ซีรีย์ หรือ เหตุการณ์สำคัญๆในช่วงนั้นๆ ทั้งังมีการเขียนบทให้มี สปาย สายลับคอยหักหลังเพื่อนร่วมทีมซึ่งสร้างความสนุกสนานได้อีกเป็นเท่าตัว 
  2. สมาชิก รันนิงแมน  สมาชิกของรันนิงแมนมีความหลากหลายของบุคลิก และแต่ละคนก็ล้วนมีทักษะทางรายการวาไรตี้ที่ยอดเยี่ยมจึงสามารถสร้างความสนุกสนานให้ผู้ชมได้อย่างดี
  3. แขกรับเชิญ  รันนิงแมนมีแขกรับเชิญที่หลากหลายทั้งวงการบันเทิง ไอดอล ตลก นักแสดง พิธีกร รวมไปถึงนักกีฬาระดับชาติด้วย

สมาชิกรันนิงแมน สมาชิกตัวหลักของรันนิงแมนมีต่อไปนี้(ผมขอเขียนเฉพาะชุดปัจจุบันนะครับ)


  •  ยู แจ ซอก  ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณของ ตาตั๊กแตน ยู คนนี้เลยครับ ดีกรีพีธีกรอันดับ1ของเค้าบ่งบอกทุกอย่างอยู่แล้ว บทบาทของ MC ยู ใน รันนิงแมน เวลาเล่นเกมมีแทบจะทุกบทบาททุกบุคลิก ทั้ง คุณน้าที่อ่อนแอ  สปายที่แนบเนียน และมือปืนฉีดน้ำที่ยอดเยี่ยม 
  • คิม จง กุก   ผบ.เสือผู้แข็งแกร่ง   จงกุกเองร่วมงานกับ MC ยู มาตั้งแต่สมัย x man  family outing จึงค่อนข้างรู้ทางรับส่งมุกกันดี  จงกุกมักจะเป็นคนที่ชนะอยู่เสมอๆในการเล่นเกมต่างๆแต่บางครั้งก็จะมีแพ้แบบง่ายๆบ้างโดยเฉพาะเมื่อเผชิญหน้ากับแขกรับเชิญผู้หญิง
            
  • ซง จี ฮโย   เอส จอมมึน จีฮโยมาเป็นแขกของรายการในเทปที่2  หลังจากนั้นก็ได้เข้ามาเป็นสมาชิกถาวร จีฮโยมักจะเป็นคนที่ทำได้ดีในการแข่งขันไม่แพ้จงกุกทั้งเซนต์ในการเดาสถานการณ์และความสามารถในการเอาชนะ จึงได้รับฉายาว่าเป็น เอส ประจำ รันนิงแมน แต่เจ้าตัวมักจะมีบุคลิก มึนๆ อึๆ อยู่เป็นประจำ จึงถูกเรียกว่า  มึสมึนด้วยเช่นกัน 
           
  • คัง แกรี  มิสเตอร์มันเดย์  แกรีเป็นคนที่ผมไม่เคยรู้จักเลยก่อนหน้ารันนิงแมน แต่เมื่อได้ดูเจ้าตัวแล้วรู้สึกว่า แกรีเองก็ไม่เลวเลยสำหรับรายการวาไรตี้  บทบาทคู่รักวันจันทร์ของ แกรี กับ จีฮโยนั้นมันสมจริงจนหลายๆคนเชียร์คู่นี้นอกจอเลยละ 
          
  • ฮาฮา เด็กน้อยจอมป่วน   บุคลิกเหมือนเด็กซน ป่วนไปทั่วของ ฮ่าฮ่า สร้างเสียงหัวเราะได้เกือบตลอดทั้งรายการ เช่นเดียวกับบุคลิกเพลย์บอย เจ้าตัวเป็นอีกคนที่ร่วมงานกับ ยู แจ ซอก และ จงกุกมาตั้งแต่ X man 
         
  • อี กวาง ซุ   ยีราฟจอมทรยศ  กวางซูน้องเล็กของทีมที่มักจะสร้างเสียงหัวเราะได้จากพฤติกรรมที่ผมขอใช้คำว่า  "ผิดปกติคนทั่วไป" ของเค้า นอกจากนี้เจ้าตัวยังเป็นสัญลักษร์แห่งการทรยศเพื่อนร่วมทีมอยู่เป็นประจำ และยังเป็นคนที่มักจะออกจากเกมคนแรกๆอยู่เป็นประจำ
           
  • จ๊ ซอก จิน   พี่ใหญ่จอมอ่อนแอ   คุณน้าซอกจินมักจะเป็น "ลูกไล่" ของสมาชิกคนอื่นอย๔่เป็นประจำ เพราะความอ่อนแอและไหวพริบอันปวกเปียก  ไม่แปลกใจเลยที่มักถูกแขกรับเชิญปฏิเสธอยู่เป็นประจำ
          
วันนี้มีเวลาเขียนแค่นี้เอาไว้วันหลังจะมาต่อส่วนอื่นๆนะครับ 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

Miyashita Haruka มือเซ็ตขวัญใจหนุ่มไทย และเหล่านางฟ้าแห่งวงการวอลเลย์

11 ผู้เล่นแมนยูที่ผมไม่ชอบเอาซะเลย

นานะ อิวาซากะ อีก1 สาวสวยจากทีมญี่ปุ่น