ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

My life Football & Man United

         คิดว่าหลายๆคนคงมีกีฬาที่ชื่นชอบนะครับ ของผมแน่นอนคือสุดยอดกีฬาแห่งมวลมนุษย์ที่ชื่อว่า ฟุตบอล  เริ่มเล่นฟุตบอลนั้นจำไม่ได้แล้วว่าทั้งแต่อายุเท่าไร คงจะสักประมาณ 5 ขวบเห็นจะได้ หลังจากนั้นก็เล่นมาเรื่อยๆจนมันกลายเป็นความรักในกีฬาชนิดนี้ไปโดยปริยาย ผมเล่นได้ดีแค่ไหนนะเหรอ  คิดว่าดีพอตัวละ 555 ก็เคยเป็น นักฟุตซอลโรงเรียนสมัยอยู่ประถมละกัน 5555 ส่วนตัวผมชอบเล่นในตำแหน่ง  กองกลางตัวรับ หรือจะเล่น เซ็นเตอร์ก็ได้ถึงตัวจะเตี้ยไปหน่อย จะว่าไปแล้วผมก็เล่นเป็นผู้รักษาประตูด้วย เคยเป็นแชมป์ฟุตบอลระหว่างชั้นของโรงเรียน และตอนกีฬาสีก็เป็นทั้งแบ็ก กองกลาง และโกลด้วย แน่นอนว่าเมื่อเป็น"เด็กบ้าบอล"ก็ต้องมีทีมที่ชอบ ทีมโปรดของผม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือ แมนยูนั่นละครับ อีกทีมก็คือ เอซีมิลาน
         สาเหตุที่ทำให้ผมได้กลายเป็นหนึ่งในสมาชิก เรด เดวิล มาจากตอน ป.1 ญาติที่มาจาก กทม ได้แนะนำให้ผมดูทีมแมนยูไนเต็ด และบอกว่า ให้ดูเบอร์ 7 และเบอร์ 11 ให้ดีๆ เพื่อนๆคงทราบกันนะครับว่า สองคนนี้คือใคร  แน่นอนครับหลังทัศนาความยอดเยี่ยมของ น้ากิ๊กส์ น้าก็องโต้และบรรดาเพื่อนร่วมทีมแล้วผมก็กลายเป็นแฟนที่เหนี่ยวแน่นคนนึงของแมนยูไป ส่วนมิลานผมเพิ่งมาเชียร์ตอนอยู่ประมาณ ป.6ครับหลังจากได้เล่นในเกม จึงติดตามมิลานมาเรื่อยๆเช่นกัน ความรักในมิลานก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าแมนยูสักเท่าไรเลยครับ
          นักเตะคนโปรด  คนแรกที่รู้จักและยังชื่นชมมาจนถึงทุกวันนี้ครับ ไรอัน กิ๊กส์ ปีกพ่อมดคนนี้คือนักเตะที่ผมชื่นชอบและชื่นชมที่สุดใน20ปีของการดูฟุตบอล ซึ่งความยอดเยี่ยมของกิ๊กส์ผมคงไม่ต้องสาธยายให้ฟังเพื่อนๆก็คงจะรู้กันดี ส่วนทางฝั่งมิลานขวัญใจผมคือ เปาโล มัลดินี่  สุดยอดกัปตันทีมอีกหนึ่งตำนานของซานซิโร่คนนี้คือ กองกลังที่ดีที่สุดคนนึงที่โลกมนุษย์เคยมีมา
          ฤดูกาลปัจจุบัน แมนยูกำลังไล่ล่าตำแหน่งแชมป์สมัยที่20 ส่วนมิลานกำลังดิ้นรนสู่ยุคใหม่ สถานการณ์ของสองทีมรักค่อนข้างจะต่างกันแต่ผมยังเชื่อมั่นว่าทั้งสองทีมจะบรรลุเป้าหมายของพวกเขา และนี่คือเรื่องราวสั้นๆของผมและฟุตบอลครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

Miyashita Haruka มือเซ็ตขวัญใจหนุ่มไทย และเหล่านางฟ้าแห่งวงการวอลเลย์

11 ผู้เล่นแมนยูที่ผมไม่ชอบเอาซะเลย

นานะ อิวาซากะ อีก1 สาวสวยจากทีมญี่ปุ่น