ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

My United first X

      ถึงแม้ว่าศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษจะยังไท่ได้แข่งครบตามกำหนดทุกแมตช์ แต่สำหรับตำแหน่งแชมป์นั้นได้ถูกตัดสินไปแล้ว เมื่อทัพอสูรแดง แมน ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ แอสตันวิลล่าไปได้อย่างสวนสดงดงามถึง 3 ต่อ 0  ด้วยแฮตทริกของ  โรบิน ฟาน เพอร์ซี เกมของยูไนเต็ดเองก็ยังเหลืออีก4 แมตช์ตามตาราง แต่ถึงยังไม่ครบตัวผมก็ได้ทำการเลือก 11 ตัวผู้เล่นแห่งฤดูกาลเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ไปดูกันนะครับว่า มีใครตรงใจเพื่อนๆกันบ้าง   และอย่าลืมนะครับว่า  นี่คือ ความเห็นส่วนตัวของผมคนเดียว


       ผู้รักษาประตู ดาวิด เด  เคอา  ---  เจ้าลามะพัฒนาขึ้นมามากในปีนี้ ทั้งความนิ่ง การออกมาตัดบอลก็พลาดน้อยลงมาก ลูกเหวอหวาก็ไม่ค่อยจะมีให้เห็นอีก     คะแนน  8/10
      แบ็กซ้าย เอวฟร่า --- พี่ติ๊กงัดฟอร์มเยี่ยมขึ้นมาได้อีกครั้งในปีนี้ หลังถูกกระตุ้นโดยเจ้าหนุ่ม บุตเนอร์นอกเหนือจากเกมรับที่ไม่เป็นบ่อเป็นทะเลเหมือนเมื่อปีก่อน ปีนี้ พี่ติ๊กสามารถทำประตูได้อีกถึง 4 ประตู
คะแนน  8/10
      แบ็กขวา  ราฟาเอล ดา ซิลวา --- เงาะน้อยเป็นอีกคนที่ฟอร์มดีมากในปีนี้ ถึงแม้ว่าช่วงหลังๆจะเงียบไปสักหน่อย ขึ้นมาทำประตูได้ไม่แพ้พี่ติ๊กเหมือนกัน   คะแนน  7.75/10 
     เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ  ริโอ เฟอร์ดินานด์  --- ริโอถึงแม้กำลังความเร็วจะถดถอยลงไปมากแต่ความเก๋วก็ยังเต็มเปี่ยม ช่วยประคองรุ่นน้องได้อย่างดีในเกมรับ    ตะแนน 7.5/10
     เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ   จอนนี่ อีแวนส์ --- ช่วง 2-3 ปี ก่อน ไอ้จ้อน คือกองหลังที่ผมกลัวยิ่งกว่ากองหน้าฝั่งตรงข้ามเสียอีก  ปีนี้ เจ้าตัวพิสูจน์แล้วว่า ทำไมป๋ากี้ถึงยอมอดทนกับเจ้าตัว อีแวนถือว่าเป็นกองหลังที่มีฝีเท้าจัดคนนึง มีหลายเกมในปีนี้ที่เจ้าตัว ไล่ตะบึงแข่งกับกองหน้าคู่แข่งได้โดยไม่เสียเปรียบ   คะแนน 8/10
      กองกลาง   ไมเคิล คาร์ริค ผมมักดจะหัวเสียเสมอ เวลาที่ คาร์ริค ทำเสียบอลกลางสนาม ซึ่งบ่อยครั้งที่เจ้าตัวเสียบอลในลักษณะนี้  ทีมจะเสียประตู ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว(2011-2012) คาร์ริค ฟอร์มดีขึ้นมาเรื่อยๆ และปีนี้เจ้าตัวก็เป็นคนนึงที่ฟอร์มสม่ำเสมอที่สุดในทีมและมีชื่อติด 6 คนสุดท้ายที่จะลุ้นรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยม    คะแนน 8.75/10
     กองกลาง   ทอม เครฟเวอลีย์ --- ทอมแสดงให้เห็นว่าเมื่อเจ้าตัวไม่มีอาการบาดเจ็บรบกวน เค้ามีส่วนสำคัญกับการเคลื่อนเกมในแดนกลางที่ไม่แพ้รุ่นพี่อย่าง คาร์ริค แถมทอมยังเป็นคนที่มีสถิติการผ่านบอลสำเร็จสูงทีี่สุดในทีมอีกด้วย    คะแนน  7.75/10
     กลางตัวรุก   ชินจิ คากาวะ  --- เซนต์และการผ่านบอลของชินจิ ยอดเยี่ยมมาก หลายๆครั้งที่จ่าบให้เพื่อนหลุดเข้าไปทำประตู เปอร์เซ็นต์การผ่านบอลสำเร็จก็อยู่ในระดับ ท๊อปทรีของทีม แต่นี่ดูเหมือนว่า เพลย์เมกเกอร์จากแดซามูไรคนนี้จะยังเรียกฟอร์มเก่งสมัยค้าแข่งในบุลเดสลีกาไม่ได้ คงต้องรอดูว่า ปีหน้าชินจิจะปล่อยของได้เต็มที่หรือไม่   คะแนน  7.5/10
      ปีกขวา  แดนนี่ เวลเบค --- ชื่อนี้อาจจะเซอร์ไพร้สำพหรับหลายๆคน แต่ในเมื่อ 3 ปีก ตัวจริงนั้น ฟอร์มห่วยแตกสิ้นดีแล้ว  เวลเบค ก็ทำผลงาน  ใช้ได้   ในการยืนตำแหน่งนี้  ความเร็ว ความขยันของเจ้าตัว สามารถช่วยยูไนเต็ดหลายๆครั้งในเกมรับและสวนกลับถึงแม้ว่ามักจะพาบอลไปเสียเองเป็นประจำก็ตาม   คะแนน 6.5/10  
     กองหน้าตัวต่ำ   เวนย์ รูนีย์ ฟอร์มของเจ้า สุกร โลกันต์นั้นผมขอให้คำว่า ใช้ได้ค่อนไปทางดีนะครับ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ท๊อปฟอร์มตลอดแต่ก็มี้พียงบางนัดที่เจ้าตัวเล่นไม่ออก ช่วงต้นฤดูกาล รูน ไม่สามารถทำประตูได้ติดต่อกันหลายนัด แต่ถึงอย่างนั้นรูนก็ยังเป็นคนที่คอยทำเกมแลยจ่ายบอลให้เพื่อนทำประตูได้บ่อยๆ และรูนก็เป็นคนที่สามารถจ่ายบอลให้เพื่อนทำประตูได้มากที่สุดอีกด้วย   คะแนน 8/10
     กองหน้าตัวเป้า   โรบิน ฟาน เพอร์ซี นับตั้งแต่ย้ายมาเจ้าตัวส่งลูกบอลเข้าไปในตาข่ายคู่แข่งแล้ว  24ประตูเฉพาะในลีก การที่ยูไนเต็ดได้ตัว โรบินมาก็เปรียบเหมือนกับ หน่วยซีล ได้ปืน PSG2 ดีๆนี่เอง
     ก่อนที่ผมจะให้คะแนนผมก็ขอเลือก โรบินให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลของยูไนเต็ดด้วยซึ่งเหตุผลหลักก็คือ  แทบจะไม่ต้องปรับตัวอะไรกับทีมใหม่  ยิงเยอะ  ขนาดช่วงกว่า 2 เดือนที่เจ้าตัวปืนผืดไป ผมเองไม่ได้รู้สึกว่าโรบินฟอร์มตกเลย เค้ายังมีประโยชน์ทั้งการคลองบอล จ่ายให้เพือนลุ้นประตูและทำเกม   คะแนน 20/20  : )
     
       หวังอะไรในฤดูกาลหน้า    แน่นอน แชมป์สมัยที่21  แมนยูไนเต็ดเองคงพอจะรู้ว่า ความสำเร็จของพวกเค้าในปีนี้นั้นสร้างทั้งแรงแค้น  แรงอิจฉาและแรงกระตุ้นให้คู่แข่งระดับแนวหน้าและนั่นเองที่ยูไนเต็ดเองจำเป็นจะต้องตั้งใจสร้างผลงานให้ดีขึ้นไปอีก และยังมีถ้วยยุโรปที่ยังคงต้องพิสูจน์ตัวเองอีกเช่นกัน
      การเสริมทัพในปีหน้า    ตำแหน่งที่ผมอยากให้ยูไนเต็ดเสริมทัพในปีหน้านี้ คือ กองกลางตัวตัดเกม  นับตั้งแต่หมดยุค รอย คีน ไป ยูไนเต็ดก็ไม่ได้มีตัวตัดเกมแบบแท้ๆเลย เพราะการมีผู้เล่นที่เก่งในการตัดเกมจะช่วยแบ่งเบาภาระของบรรดากองหลังและรวมไปถึงผู้รักษาประตู ซึ่งนั่นหมายความว่า โอกาสที่จะถูกยิงก็จะน้อยลงไปด้วย   ส่วนตำแหน่งอื่นนั้นผมว่ายูไนเต็ดเองก็มีผู้เล่นที่ดีอยู่แล้ว เพียงแต่บางคน ฟอร์มไม่ดี  บางคน ยังเด็กก็เท่านั้นเอง  อีก1 ตำแหน่งที่ผมอยากได้ตัวเลือกเพิ่มขึ้นในปีหน้าก็คือ  ปีก พี่หนุ่ม นานี่  และ วาเลนเซีย 3ปีกที่จริงๆแล้วฝีเท้าอยู่ระดับท๊อปของลีกกลับโชว์ฟอร์มได้ไม่เอาอ่าวเลยในปีนี้ สำหรับ ยัง  ผมว่า ปีหน้าจะต้องเป็นปีที่เค้าจะต้องพิสูจน์ตัวเองให้ได้ ไม่เช่นนั้น ซัมเมอร์ต่อไปปีกทีมชาติอังกฤษอาจจะต้องหาต้นสังกัดใหม่  ส่วนวาเลนเซีย ผมขอแนะนนำให้เค้าเปลี่ยนเสื้อกลับเป็นหมายเลขเดิม เผื่ออะไรๆจะดีขึ้น

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

Miyashita Haruka มือเซ็ตขวัญใจหนุ่มไทย และเหล่านางฟ้าแห่งวงการวอลเลย์

11 ผู้เล่นแมนยูที่ผมไม่ชอบเอาซะเลย

นานะ อิวาซากะ อีก1 สาวสวยจากทีมญี่ปุ่น