ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

11 ผู้เล่นแมนยูที่ผมไม่ชอบเอาซะเลย

     มีชอบก็ต้องมีไม่ชอบเป็นธรรมดาครับ วันนี้อยากจะแหวกแนวเขียนถึง11นักฟุตบอลของแมนยูที่ตัวผมไม่ค่อยจะชอบสักเท่าไรพร้อมเหตุผลมาให้อ่านกัน


ผู้รักษาประตู : นอกจากการสานต่อตำนานเบอร์7แล้วในทีมแมนยูนั้นยังมีตำแหน่งโกลอีกตำแหน่งที่ถือว่ามีผู้เล่นฝีมือดีๆสืบทอดมาเรื่อยๆ อย่างที่ผมทันนั้นก็มี ชไมเคิล  น้าซาร์ และเจ้าลามะเป็นคนล่าสุด 3คนนี้ล้วนเป็นโกลชั้นยอดที่เฝ้าเสาให้กับทีมผีแดงมาในช่วง 20ปีที่ผ่านมา    แล้วโกลที่ผมไม่ชอบคือใคร คำตอบคือ  มัสซิโม่ ตาอิบี้  เจ้าตัวเปิดตัวกับแมนยูในนัดเจอลิเวอร์พูลและเซฟไปนับสิบครั้งแต่หลังจากนั้นก็ดิ่งเหวลงไปเรื่อยๆ    *ถึงตาอิบี้จะหลมเหลวกับแมนยูและเป็นนักเตะที่แฟนแมนยูไม่ชอบอันดับต้นๆ แต่ผมก็ไม่ได้รู้สึกแย่ถึงขนาดที่จะไม่ชอบอะไรมากมายออกแนวสงสารมากกว่า

แบ็กขวา : แกรี่ เนวิลล์   ใช่แล้วครับเฮียเนฟ ตำนานคนนึงของแมนยูนี่ละ บอกเลยครับว่าผมไม่เคยชอบน้าแกเลยหลายครั้งที่ผู้อาวุโสอย่างน้ากลับกลายเป็นบ่อน้ำมันซะเอง โดยเฉพาะ 2 ปีก่อนเลิกเล่นนี่ .....

แบ็กซ้าย : กาเบรียล ไฮน์เซ ผมว่าแฟนแมนยูหลายคนน่าจะจำวีรกรรมของไฮน์เซ่ได้  ความจริงหมอนี่ก็ฝีมือเท้าดี เล่นปีแรกก็ได้นักเตะยอดเยี่ยมของทีมเลยแต่การมาของ เอฟร่าก็เปลี่ยนทุกอย่างไป

เซ็นเตอร์ : จอนนี่ อีแวนส์ ต้องบอกก่อนนะครับว่าเป็นอีแวนส์ก่อนหน้านี้สักเมื่อ 3-4 ปีที่แล้วซึ่งตอนนั้นเจ้าตัวรั่วมากลงมาทีไรสร้างปั่นป่วนให้ทีมตัวเองได้ตลอกแถมยังเดินคู่แข่งเจาะเป็นว่าเล่น  แต่หลังจากนั้นก็พัฒนาจนดีขึ้นอย่างที่เราเห็นในปัจจุบัน

เซ็นเตอร์ : เวส บราวน์  แฟนแมนยูก็ต้องรู้จักพี่น้ำตาลแกดีขึ้นชื่อมากเรื่องทำเข้าประตูตัวเอง แถมยังสามารถนับจำนวนนัดที่แกเล่นดีเล่นเหนียวได้เลย

กลาง :  พอล ป็อกบา  เด็กคนนี้ฝีเท้าดีครับยอมรับ  แต่ความยะโส  ความทะยานอยากก็ไม่เป็นรองใครเหมือน เจ้าตัวดูเหมือนจะไม่อยากอดทนรอโอกาสกับแมนยู  ย้ายไปเล่นกับยูเว่แถมได้ดีอีกตังหาก  ไม่เป็นไรครับ ยินดีด้วย  แต่เห็นข่าวแว่วๆว่า เอเย่นต์กับเจ้าตัวจะขอขึ้นค่าเหนื่อย 4 เท่าจากยูเว่  ไม่รู้ว่าจริงมั้ยแต่ถ้าจริงยูเว่คงปวดหัวไม่น้อย

กลาง : อันแดร์สัน อีกคนที่ไม่ต้องบรรยายอะไรมากมาย  โดยเฉพาะเรื่องการจบสกอร์อยู่กับแมนยูมา 5 6 ปี ยิงได้แค่่5ประตู เป็นหมายเลข2ของคนที่ผมอยากจะให้โละในทีมชุดปัจจุบัน

ปีกซ้าย : แอชลีย์ ยัง 2ปีที่ผ่านมากับแมนยู ยังเล่นได้น่าผิดหวัง นัดที่ผมคิดว่ายังเล่นได้ดีที่สุดตั้งแต่ย้ายมาคือ นัดที่ถล่มน่อล 8-2  แถมอาการบาดเจ็บก็รบกวนตลอดเวลา

ปีกขวา : นานี่   เป็นคนที่มีเสียงสูสีมากระหว่างฝั่งชอบกับฝั่งไม่ชอบ หลายครั้งที่นานี่แสดงให้เห็นว่าความสาารถของมัน เอ้ย เค้ามีประโยชน์ต่อทีมมาก แต่อีกหลายๆๆๆ ครั้งที่ทำให้ทีมเสียโอกาสไปกับการเปิดบอลและยิงทิ้งๆขว้าง

กองหน้า : เตเบซ  สำหรับคนนี้คงไม่ต้องอธิบาย
กองหน้า : เท็ดดี้ เชอริงแฮม  อีก1ตำนาน ผู้ทำให้ทีมได้3แชมป์ แต่เหตุผลที่ผมไม่ชอบน้าหมีแกคือลักษณะการเล่นของแกนั่นละครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

Miyashita Haruka มือเซ็ตขวัญใจหนุ่มไทย และเหล่านางฟ้าแห่งวงการวอลเลย์

นานะ อิวาซากะ อีก1 สาวสวยจากทีมญี่ปุ่น