ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ใบไม้มันยังผลัดใบ เปลี่ยนผันตามฤดูกาล

     เมื่อคืนที่ผ่านมา (คืนวันที่12) ทางแมนยูไดเประกาศว่า ริโอ เฟอร์ดินานด์ กองหลังตัวเก๋าของทีมตัดสินใจที่จะยุติการเป็นผู้เล่นของทีม ซึ่งจริงๆแล้วก็ไม่ทราบว่า ริโอ ตัดสินใจไม่ต่อเองหรือสโมสรไม่ให้สัญญาใหม่กันแน่ นับตั้งแต่สโคลส์ที่รีไทร์ไปเมื่อฤดูกาลที่แล้ว  จนถึงริโอ เป็นนักเตะตัวเก๋าของทีมรายที่3แล้วที่ออกจากทีมไป (สโคลส์ วิดิช ริโอ)ซึ่งยังไม่ได้นับกิ๊กส์ที่ยังไม่แน่ว่าเจ้าตัวจะทำหน้าที่อะไรต่อไป หรือว่าจะแขวนสตั๊ดและไปหาประสบการณ์คุมทีมอื่นเพราะค้อนข้างชัดเจนว่า แมนยูคงหา ผู้จัดการทีมคนใหม่มาคุมมากกว่าที่จะใช้กิ๊กส์ต่อไป

     การจากไปของริโอไม่ใช่เรื่องที่ผมแปลกใจ แต่ผมคิดว่าริโอคงยังไม่ไปซัมเมอร์นี้มั้ง อาจจะซัมเมอร์หน้าแล้วแขวนสตั๊ด แต่เมื่อกลายเป็นแบบนี้จึงรู้สึกใจหายพอสมควร ความจริงจะว่าไป ริโอเองเลยจุดที่จะเป็นตัวหลักของทีมมาแล้ว  ความเร็ว จังหวะตกลงไปอย่างเห็นได้ชัดเจน ถึงแม้การอ่านเกม ทางบอลจะยังดีมาก แต่แน่นอนว่าบางทีนร่างกายมันอาจจะไม่สามารถทำได้อย่างใจนึกแล้ว  ตลอดเวลา12ปีของริโอกับแมนยูริโอแสดงให้เหฌนแล้วว่า เค้าคือ1ในสุดยอดกองหลังที่เก่งที่สุด ริโอ ทักษะดิ ทางบอลดี ความเร็วก็ถือว่าค่อนข้างดี นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไม แมนยูถึงยอมที่จะจ่ายค่าตัวของริโอเป็นสถิติกองหลังที่แพงที่สุด ซึ่งค่าตัวทุกเพนนีที่แมนยูเสียไป มันคุ้มยิ่งกว่าคุ้มซะอีก ยิ่งเมื่อจับคู่กับวิดิช กองหลังคนละสไตล์กันยิ่งทำให้แมนยูแข็งแกร่งขึ้น ทั้งคู่ก็กลายเป็น1ในคู่หลังที่ดีที่สุดในโลก (ผมกล้าพูดเลย)    และเมื่อทั้งคู่ออกจากทีมไป นั่นหมายความว่า แมนยูจะต้องใช้งาน 3 กองหลังที่มีอยู่อย่าง อีแวนส์ สมอลลิ่ง โจนส์ ขึ้นมาแบกภาระในเกมรับ ทั้ง3คน เป็นกองหลังที่เก่ง แต่อาจจะด้วยประสบการณ์เลยอาจจะดูขาดๆเดินๆอยู่บ้าง แต่ผมเชื่อว่า ทั้ง3จะทำหน้าที่ได้ดี  หรือแมนยูอาจจำเป็นจะต้องหากองหลังใหม่เข้ามาแทน ซึ่งอาจจะเป็นกองหลังที่พร้อมจะมา"นำ"หรือทดแทนริโอกับวิดิชได้ทันที ซึ่งหาได้ไม่ง่ายแน่
โดยส่วนตัวถ้าให้เลือก2เซ็นเตอร์ตัวจริงใน3คนนี้ผมขอเลือก โจนส์คู่กับอีแวนส์


        

สุดท้ายขอขอบคุณสำหรับทุกอย่างจาก กัปตัน2คนนี้ ทำให้แก่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

และแน่นอนว่า ถึงแม้ ใบไม้เหล่านี้จะผลัดใบ เปลี่ยนผันไปตามฤดูกาลของมัน แต่ชีวิตของต้นไม้ที่ชื่อว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ยังจะต้องดำเนินต่อไป 

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

Miyashita Haruka มือเซ็ตขวัญใจหนุ่มไทย และเหล่านางฟ้าแห่งวงการวอลเลย์

11 ผู้เล่นแมนยูที่ผมไม่ชอบเอาซะเลย

นานะ อิวาซากะ อีก1 สาวสวยจากทีมญี่ปุ่น