ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

น่าเสียดาย คากาวะ

     ชินจิ คากากวะ เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติญี่ปุ่นย้ายมาร่วมทีมแมนยู ด้วยค่าตัว 16ล้านปอนด์ ในปี2012
ซึ่งแม้แต่ เจอร์เก้น คล็อปป์ เองก็ไม่ต้องการที่จะปล่อยชินจิออกไป แต่ก็ยอมรับว่าไม่สามารถขวางชินจิได้เพราะ "แมนยู คือ ความฝันในวัยเด็กของชินจิ"  จนวันนี้ ถึงแม้ตอนที่ผมเขียนจะยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการแต่ชินจิคงจะกลับไปยังดอร์ทมุน ที่ๆเจ้าตัวเลยเป็นสุดยอดเพลย์เมกเกอร์


     ทำไม ชินจิถึงไม่ประสบความสำเร็จกับแมนยู  ตามความคิดของผม มีเหตุผลอยู่ 3 4 ข้อที่ทำให้ชินจิ  ไม่สามรถที่จะเค้นฟอร์มเก่งออกมาได้ในทีมแมนยู
1. ไม่ค่อยได้รับโอกาส  ฤดูกาลแรก ชินจิได้ลงเล่นไป 20เกมในลีก รวมบอลถ้วยก็เป็น 26เกม ทำไปได้ 6ประตู  หลังจากฤดูกาลแรกสิ่งเปลี่ยนชะตาชีวิตของชินจิคือ การที่เซอร์อเล็กซ์วางมือ การเข้ามาของ เดวิด มอยส์ ยิ่งทำให้ชินจิได้รับโอกาสน้อยลง(ในลีก แต่ถ้วยยุโรปได้ลงมากขึ้น) ปีที่2กับแมนยู ชินจิได้ลงสนามทั้งหมด 30เกม แต่ไม่สามารถทำประตูได้เลย   จนมาฤดูกาลปัจจุบัน อนาคตของชินจิดูเหมือนจะดีขึ้นเมื่อเจ้าตัวโชว์ฟอร์มได้ดีพอสมควรในการอุ่นเครื่อง2เกมสุดท้ายที่สหรัฐในตำแหน่งหน้าต่ำที่ถนัด แต่แล้ว เจ้าตัวก็กำลังจะต้องย้ายออกจากทีมแมนยูโดยที่ได้เล่นเพียงแค่เกมลีกคัพ นัดเดียวเท่านั้น
2.  ไม่ได้เล่นตำแหน่งถนัด ส่วนใหญ่ตำแหน่งที่ชินจิได้เล่นมักไม่ใช่ตำแหน่งที่เจ้าตัวถนัด มักโดนโยกไปเล่นด้านซ้าย ซึ่งอาจเป็นเหตุผลนึง และดูเหมือนหลายเกมชินจะไม่สามรถปรับเข้ากับเกมของแมนยูได้
3.  ตัวเล็กเกินไป ?  เกมพรีเมียร์ลีกขึ้นชื่อเรื่องความหนักอยู่แล้ว ชินจิซึ่งตัวเล็กอยู่แล้ว จึงมักมีปัญหาเมื่อเจอตคู่ต่อสู้ที่เล่นหนักๆ สังเกตุว่า เกมที่เจอกับทีมอย่างสโต๊ก ชินจิจะทำอะไรไม่ได้เลย

นี่ก็คือเหตุผลหลักๆที่ผมคิด สุดท้ายก็ต้องบอกว่าเสียดายจริงๆ เพราะผมเองก็เป็นแฟนทีมชาติญี่ปุ่นอยู่แล้ว อยากให้ชินจิมาแมนยูตั้งแต่ปี2010 แต่เมื่อมาแล้ว เจ้าตัวกลับอยู่กับแมนยูได้แค่2ปีเท่านั้น
แถมเกมสุดท้ายกับแมนยู ชินจิได้รับโอกาสลงสนามครั้งแรกในฤดูกาล แต่เล่นไปได้ไม่นานเจ้าตัวก็บาดเจ็บจนต้องเปลี่ยนตัวออก  นับเป็นการเล่นเกมสุดท้ายกับแมนยูที่เจ็บปวดจริงๆ


โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

Miyashita Haruka มือเซ็ตขวัญใจหนุ่มไทย และเหล่านางฟ้าแห่งวงการวอลเลย์

11 ผู้เล่นแมนยูที่ผมไม่ชอบเอาซะเลย

นานะ อิวาซากะ อีก1 สาวสวยจากทีมญี่ปุ่น