ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เรื่องติ่งๆ     ไม่ได้เขียนบล๊อกมาสักพักแล้ว ไม่ว่างด้วยนึกเรื่องที่จะเขียนไม่ออกด้วย แต่เมื่อสัด2วันก๋อนเกิดนึกขึ้นมาได้ เขียนเรื่อง การมาเป็นติ่งของตัวเองดีกว่าผมเริ่มติดตามศิลปินเกาหลีครั้งแรกเมื่อตอนมัธยม วงที่รู้จักและติดตามวงแรกคือ Baby VOX จำได้ว่านอกจากผใแล้ว ยังมีเพื่อนอีกคนที่ชอบ Baby VOX เหมือนกัน ผมสะสม CD เพลงและ VCD คอนเสิร์ต + ถ่ายแบบของ Baby VOXไว้พอสมควรเหมือนกัน
 ผมรู็จัก Baby VOX ครั้งแรกจากการดู live ของเพลง Go ซึ่งภาพประกอบเป็นของไลฟ์คอนเสิร์ตKim EZ สมาชิกที่ผมชอบที่สุดของ Baby VOX 


  ส่วนนักร้องเกาหลีอีกคนที่ติดตามตอนนั้นคือ สาวน้อยมหัศจรรย์ อย่าง BoA ต่อมาเมื่อ Baby VOX แยกวงผมก็ไม่ได้ตามศิลปินหรือวงการบันเทิงเกาหลีเลย ส่วน BoA ยังติดตามอยู่บ้าง ผมมารู้ตอนหลังว่ามีการตั้งวง Baby VOX ขึ้นมาใหม่ด้วยแต่ก็ยังห่างไกลกับรุ่นแรก


เพลง Rock with you ที่ BoA แสดงในงาน MTV Asia Award2004 จำได้ดีเพราะงานนี้นั่งดูสดอยู่ด้วย

     ผมไม่ได้ตามวงการบันเทิงเกาหลีมาจนถึงถึงช่วงมหาลัย ตอนนั้นได้ยินเรื่องร่ายการ X Man ของเกาหลีเยอะว่าสนุกแต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร ต่อมาก็ได้ยินเพลงและมีการพูดถึง girl group วงหนึ่งเยอะมากซึ่งวงนั้นก็คือ SNSD นั่นเอง ตอนแรกผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่า SNSD กับ Girl Generation คือวงๆเดียวกัน ฃ่วงนั้นจะได้ยินเพลง Gee บ่อยมาก แม้แต่อาจารย์ท่านนึงก็ใช้เสียงเรียกเข้าเป็นเพลงนี้ แต่ก็ไม่ได้สนใจอยู่ดี  สิ่งที่ทำให้ผมกลับมาสนใจวงการบันเทิงอีกครั้งคือการได้ดูรายการเกาหลี Family Outing (เชื่อว่าหลายๆคนคงร้องอ๋อ) ดูไปก็รู้สึกสนุก กลายเป็นติด ต้องดูทุกสัปดาห์ ต่อมาเลยไปหารายการ X Man มาดู ก็สนุกอย่างที่พูดๆกันจริงๆ เมื่อดูรายการวาไรตี้มันเลยทำให้เริ่มไปติดตามดาราและนักร้อง ผมเริ่มหันไปสนใจ SNSD ที่หลายๆคนพูดถึงและกำลังมาแรงในตอนนั้น สิ่งแรกที่คิดเมื่อเห็นสมาชิกทั้ง9คนคือ  "กุแยกไม่ออกวะ" 5555   แต่ก็ยังเป็นการติดตามแบบธรรมดาๆ ยังไม่ได้สนใจหรือเป็นแฟนคลับติดตามอะไรมากมาย จนได้ดู Family Outing เทปตอนที่ ทิฟฟานี่ และ นิโคลซึ่งตอนนั้นอยู่คาร่าไปออก รู้สึกชอบนิโคลมาก จึงกลายเป็นว่ากลายเป็นแฟนคลับคาร่าไปเลย ส่วน SNSD ก็ติดตามแต่ก็ยังไม่ได้ชอบมากเหมือนคาร่า ได้ติดตามSNSD จริงๆตอนที่ ดูรายการ ชองชุน บุนแพ ที่ซันนี่ กับ ยูริเป็น2สมาชิกจาก SNSD ไปร่วมรายการ ก็เลยติดตามเป็นแฟนคลับ SNSD จริงๆมาตั้งแต่ตอนนั้น

แฟมิลี่ เอ๊าติ้ง ตอนที่82ที่นิโคลและฟานี่ไปเป็นแขก

ชองชุล บุลแพ หรือ Invincible Youth 

ตอนนั้นเมนคนแรกก็คือยูริ แต่มาเปลี่ยนมาเป็นซันนี่ (เพราะอะไรจำไม่ได้ 55555) ปัจจุบันก็ยังเป็นติ่งอยู่ครับ ก็ชอบอยู่หลายวงนะ แต่ที่ชอบมากที่สุดก็มี3วง SNSD Rainbow และ Secret เมนแต่ละวง ก็มีซันนี่ แจคยอง และ ฮโยซอง  ส่วนวงอื่นก็ติดตามหลายวงเหมือนกันนะ  BoA ซึ่งตอนนี้เป็นเจ๊ไปแล้ว ก็ยังติดตามอยู่ :)
ซันนี่ แจคยอง ฮโยซอง  เมนทั้งสาม 


โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

Miyashita Haruka มือเซ็ตขวัญใจหนุ่มไทย และเหล่านางฟ้าแห่งวงการวอลเลย์

11 ผู้เล่นแมนยูที่ผมไม่ชอบเอาซะเลย

นานะ อิวาซากะ อีก1 สาวสวยจากทีมญี่ปุ่น